Đông trùng hạ thảo, một loại nấm quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao, đã từ lâu được coi là “thần dược” trong y học truyền thống của Trung Quốc. Tuy nhiên, không chỉ là một loại thuốc quý, đông trùng hạ thảo cũng đã trở thành một nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho việc chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng. Với sự sáng tạo và sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và hiện đại, cách chế biến món ăn với đông trùng hạ thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng tôi khám phá những công thức độc đáo và tinh tế trong thế giới ẩm thực đầy mê hoặc của đông trùng hạ thảo.
Thơm ngon bổ dưỡng với món ăn từ đông trùng hạ thảo
Công thức nấu các món ăn ngon, bổ với đông trùng hạ thảo
Contents
Chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo, không còn là việc xa lạ với những người thường xuyên sử dụng trùng thảo. Công thức cho những món ăn ngon thì rất nhiều. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ xin chia sẻ một vài món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại đạt hiệu quả cao như sau:
>>> Xem thêm:Đông trùng hạ thảo nhân tạo có tốt không?
Đông trùng hạ thảo nấu canh với chân gà
- Nguyên liệu gồm có: 10 cái chân gà, thịt sườn heo 250gr, đông trùng hạ thảo sinh khối 20gram, vỏ quả cam khô 1 quả, kỷ tử 10gr, gia vị nêm nếm.
- Các bước thực hiện: sơ chế tất cả nguyên liệu. Đem ngâm đông trùng hạ thảo nếu ở dạng khô trong khoảng 15-30 phút. Chân gà phải được rửa và xát muối cho thật sạch, cắt bỏ hết móng và các lớp màng. Sườn heo cũng cần được rửa thật kỹ, sau đó cắt khúc vừa ăn. Bắt đầu nấu nước sôi chần sơ thịt heo và chân gà, tiếp theo cho tất cả nguyên liệu vào nồi, nêm gia vị rồi để ướp khoảng 5-10 phút. Tiếp sau đó cho nước vào ngập hết nguyên liệu và bật lửa to để nấu. Đến khi nước sôi mạnh thì chỉnh nhỏ lửa lại, để yên và ninh tầm 90 phút. Cuối cùng thì nêm nếm lại cho vừa ăn và múc ra tô.
Đông trùng hạ thảo nấu lẩu
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: xương heo hoặc xương gà, nếu muốn có vị thanh mát thì nên dùng xương gà, đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô đều được, tôm mực chọn loại tươi ngon, nấm đông cô, măng tươi hoặc măng khô tuỳ thích, các loại rau nhúng lẩu, gia vị nêm nếm.
- Tiến hành thực hiện: sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu thì chặt xương gà hoặc heo thành miếng vừa ăn. Tôm có thể để nguyên, có thể tách bỏ đường chỉ trên sống lưng. Mực loại bỏ túi và nang rồi cắt miếng. Các loại đông trùng hạ thảo, nấm và măng nếu dùng loại khô thì ngâm nước ấm khoảng 15 phút. Cho 1,5 lít nước vào nồi cùng với xương gà hoặc xương heo như trên, bắt lên bếp và đun sôi khoảng 30 phút. Tiếp đến cho nấm và măng vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm gia vị, tắt bếp và dọn lên mâm như các loại lẩu khác.
Công thức nấu đông trùng hạ thảo với chân gà
Bí quyết để có các món ăn ngon, bổ với đông trùng hạ thảo
Với các công thức trên bạn chỉ cần áp dụng và thực hành đúng hướng dẫn, sẽ có ngay món ăn ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Tay nghề người thợ nấu là mấu chốt cho vấn đề món ăn có ngon hay không. Bên cạnh đó thì nguyên liệu dùng để chế biến chính là bí quyết để món ăn ngon và giá trị hơn. Vì vậy, tất cả nguyên liệu cần được chọn lựa kỹ càng, nếu không sẽ khiến món ăn mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có. Không những thế, còn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.
Đúc kết lại, bí quyết lớn nhất để có được món ăn ngon, bổ đúng nghĩa thì nguồn nguyên liệu chắc chắn phải đảm bảo độ tươi ngon. Chất lượng phải thuộc loại tốt, đặc biệt là đối với đông trùng hạ thảo. Nên mua đông trùng hạ thảo ở những nơi có uy tín, có thương hiệu hàng đầu hiện nay. Bạn có thể đến và tham khảo tại Nông Lâm Linh Chi – đơn vị cung cấp trùng thảo cao cấp, chính hãng và uy tín trên thị trường
>>> Xem thêm: Các bước nuôi trồng đông trùng hạ thảo chuẩn nhất
Đông trùng hạ thảo là bí quyết cho những món ăn ngon, bổ
Giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo
Những món ăn được chế biến với thành phần nguyên liệu chính từ đông trùng hạ thảo, phải được gọi là món ăn vàng cho sức khỏe. Bởi vì thành phần dược chất có trong trùng thảo đã được các nhà khoa học chứng minh là vô cùng quý hiếm. Có thể giúp món ăn đặc biệt giá trị hơn với những lợi ích như sau:
- Suy gan, suy thận là những căn bệnh nghiêm trọng luôn gây lo lắng cho con người. Nếu dùng thức ăn có đông trùng hạ thảo làm dược dẫn, sẽ hạn chế được nguy cơ mắc phải các bệnh này.
- Từ chất chống oxy hoá bên trong, đông trùng hạ thảo có khả năng giúp da dẻ luôn tươi sáng, hồng hào. Đẩy lùi tình trạng lão hoá vô cùng hiệu quả.
- Cực kỳ hữu ích đối với những người cần bồi bổ và hồi phục nhanh. Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ.
- Tim mạch, huyết áp được điều hoà ổn định. Giảm nguy cơ đột quỵ đến mức thấp nhất
- Nếu cho trẻ em dùng sẽ hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện hơn. Giúp trẻ phát triển trí não, nâng cao khả năng tập trung một cách tốt nhất.
Sức khỏe mới là thứ đáng trân quý nhất, chính vì vậy đừng tiếc tiền để phục vụ cho sức khỏe. Có sức khỏe chúng ta mới có khả năng gây dựng được sự nghiệp và thành công trong cuộc sống. Sau bài viết này, chúc các bạn sẽ thực hiện được các món ăn ngon, bổ với đông trùng hạ thảo để phục vụ cho sức khỏe của cả gia đình
Nguồn: https://linhchinonglam.com/bi-quyet-de-co-cac-mon-an-ngon-bo-voi-dong-trung-ha-thao/